24 เมษายน, 2017, 10:01:45 PM
News:
หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ตำรวจลุยจับร้านขายปืน บีบีกัน ย่านคลองถม สะพานเหล็ก  (อ่าน 3291 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
piya
Global Moderator
Hero Member
*****

พลังน้ำใจ : +9/-7
กระทู้: 764ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 02 เมษายน, 2012, 12:27:40 PM »


http://m.thairath.co.th/content/region/249241

ตำรวจลุยจับร้านขายปืน บีบีกัน ย่านคลองถม สะพานเหล็ก ได้ของกลาง 625 กระบอก มูลค่าความเสียหายรวม 5 ล้าน ชี้วัยรุ่นนิยมซื้อติดรถ ไว้ใช้ข่มขู่ เพราะเหมือนจริงมาก...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 มี.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บก.ปอศ.) พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รอง ผบก.ปอศ. และ พ.ต.ท.กัมปนาท ณ วิชัย สว.กก.1 บก.ปอศ. ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ บก.ปอศ. แถลงข่าวผลระดมกวาดล้างร้านค้าสิ่งเทียมอาวุธปืน หรือบีบีกัน ในพื้นที่ตลาดสะพานเหล็ก แขวงบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม. และตลาดคลองถม แขวงและเขตสัมพันธวงศ์ กทม. สามารถจับกุมผู้ค้าได้ 8 ราย ยึดของกลางเป็นสิ่งเทียมอาวุธปืน ทั้งขนาดสั้นและยาว รวมทั้งสิ้น 625 กระบอก มูลค่าความเสียหายรวม 5 ล้านบาท


พ.ต.อ.กิตติ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากชุดจับกุมเล็งเห็นว่า ปัจจุบันกลุ่มอาชญากรมักใช้สิ่งเทียมอาวุธปืนเข้าไปก่อเหตุข่มขู่กรรโชกทรัพย์ และปล้นทรัพย์ผู้เสียหายจำนวนมาก ประกอบกับวัยรุ่นมักซื้อสิ่งเทียมอาวุธปืนเอาไว้ติดรถเพื่อใช้ข่มขู่ผู้อื่น กลางท้องถนน โดยข้อมูลเรื่องนี้ได้รับรายงานจากตำรวจสายตรวจตามด่านที่มักตรวจพบสิ่งเทียมอาวุธปืนซุกซ่อนไว้ในรถของผู้ต้องหา จึงเชื่อว่าทุกวันนี้เป็นสินค้าที่หาซื้อง่ายตามท้องตลาดใหญ่ๆ ทั่วไป ทั้งที่ของกลางเหล่านี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ค่อยอนุญาตให้นำเข้ามาขายในราชอาณาจักรไทย ดังนั้น กลุ่มผู้ค้าเลยถือโอกาสลักลอบนำใส่ตู้คอนเทนเนอร์ลงเรือจากประเทศจีน ประเทศไต้หวันและประเทศฮ่องกง เข้ามาแอบขายในบ้านเรา โดยทำกำไรได้ดีมาก นำมาวางขายหน้าร้านบวกราคาจากต้นทุนได้กว่า 100% สนนราคาซื้อขายกระบอกละ 5,000-15,000 บาท แล้วแต่แหล่งที่ผลิตและคุณภาพของวัสดุที่ใช้ทำ

“แต่ผู้ขายสินค้าเหล่านี้กลับไม่คำนึงถึงผลเสียที่อาจเกิดขึ้น เนื่องจากสิ่งเทียมอาวุธปืนรุ่นใหม่ๆ เหล่านี้ มีการทำเลียนแบบได้เหมือนของจริงมาก ทั้งรูปลักษณะ น้ำหนัก และระบบปฏิบัติการ เพราะฉะนั้น หากมีผู้ใดใช้นำไปข่มขู่ผู้มีอาวุธปืนจริงในความครอบครองโดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่ป้องกันเหตุอาจเกิดการยิงสวน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตได้จากความเข้าใจผิดคิดว่าผู้ต้องสงสัยจะใช้ปืนยิงใส่ก่อน เบื้องต้นจึงควบคุมตัวเจ้าของแผงสินค้าทั้ง 8 ราย ส่งพนักงานสอบสวน บก.ปอศ.แจ้งข้อกล่าวหา นำเข้าหรือพาสิ่งของที่ยังมิได้เสียภาษี หรือต้องจำกัด หรือของต้องห้าม หรือที่ยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้อง มีโทษปรับเป็นเงิน 4 เท่าราคาของ ซึ่งได้รวมค่าอากรเข้าด้วยแล้ว หรือจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับต่อไป” พ.ต.อ.กิตติ กล่าว.

โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

29 มีนาคม 2555, 17:19 น.
ตร.ปอศ.ตะลุยจับบีบีกันเถื่อนมูลค่า5ล้าน
วันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม 2555 เวลา 15:56 น.
     

ตำรวจ ปอศ.ระดมจับปืนบีบีกัน นำเข้าผิดกฎหมาย มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ลดปัญหาอาชญากรรมที่ขณะนี้คนร้ายนำปืนชนิดนี้มาดัดแปลงใช้ก่อเหตุจำนวนมาก
วันนี้ (29 มี.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) พ.ต.อ.ชัยณรงค์ เจริญไชยเนาว์ รอง ผบก.ปอศ. แถลงข่าวจับกุมอาวุธปืนอัดลม (บีบี กัน) ที่ผลิตจากต่างประเทศลักลอบนำเข้ามาจำหน่ายที่ร้านค้าย่านตลาดสะพานเหล็ก และตลาดคลองถม 8 ร้านค้า รวม 604 กระบอก มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

พ.ต.อ.ชัยณรงค์ กล่าวว่า เนื่องจากในขณะนี้มักมีคนร้ายนำปืนบีบี กัน มาก่ออาชญากรรมเป็นจำนวนมากและยังมีการดัดแปลงนำมาใช้กับกระสุนจริง ซึ่งทาง พล.ต.ต.โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ ผบก.ปอศ. ได้สั่งการให้ระดมกวาดล้างอาวุธปืนบีบี กันที่นำเข้าโดยผิดกฎหมาย เพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม

เบื้องต้นผู้ประกอบการไม่สามารถนำหลักฐานเกี่ยวกับการได้มาและการเสียภาษีศุลกากรมาแสดงได้ จึงเข้าข่ายการกระทำผิดตามพ.ร.บ.ศุลกากรฯ ข้อหานำเข้าหรือพาสิ่งของที่มิได้เสียภาษี หรือต้องจำกัด หรือของต้องห้าม ที่ยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้อง ซึ่งจะมีโทษปรับเป็นเงิน 4 เท่าราคาของ มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ.
บันทึกการเข้า
mint23
Newbie
*

พลังน้ำใจ : +0/-0
กระทู้: 10


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 ธันวาคม, 2013, 01:31:39 PM »

ความตื่นเต้นเร้าใจในแบบที่เรียกว่า การพนัน ที่ทำให้ใครหลายๆคนติดใจและหลงใหล
นี่คือ คำตอบของท่าน คลิ๊กเข้ามาสิค่ะ แล้วท่านจะรัก และหลงใหลมัน ในทุกๆวันที่ท่านเข้าไปชม
ลองคลิ๊กด้านล่างดูสิ
V
V
V
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป: